Chuyên mục
Giấy in

Các bản giấy in chất lượng nhất hiện nay

Bài viết chuẩn seo :  Các giải pháp cắt giảm lãng phí giấy in

Các bản giấy in chất lượng nhất hiện nay

Cách chọn giấy in phù hợp nhất

Nếu bạn mới bắt đầu chụp ảnh kỹ thuật số, bạn vẫn có thể in ra giấy trắng đơn giản với kết quả hơi mờ. Tìm hiểu về những gì bạn có thể in hình ảnh của mình và cách các loại giấy khác nhau có thể biến đổi ảnh của bạn.

Giấy mờ

Giới thiệu : giấy a4

Giấy mờ trông xỉn và không có bóng. Nó được sử dụng trong công nghiệp để tạo ra các bản in chất lượng tốt nhưng nó không có màu sắc rực rỡ. Giấy mờ không bóng và do đó dấu ngón tay hoặc ánh nắng mặt trời không phải là vấn đề.

Sử dụng tốt giấy mờ sẽ được sử dụng trong một cửa hàng, nơi ánh sáng có thể gây phản xạ. Do tính chất không phản chiếu của giấy này, nó sẽ là lý tưởng.

Nhược điểm của giấy mờ bao gồm việc chúng ngâm nhiều mực hơn vào giấy, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. Khi in ảnh macro, ảnh chân dung hoặc các ảnh khác dựa vào các chi tiết nhỏ, bạn có thể tốt hơn nên sử dụng giấy bóng.

Có nhiều loại giấy mờ khác nhau vì vậy hãy chú ý đến những gì bạn mua. Giấy bán mờ hoặc giấy bóng có thể có giao diện hoàn toàn khác so với giấy mờ truyền thống.

Giấy mờ thường có giá từ $ 8-20 USD cho 50 tờ A4, tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng.

Giấy bóng

Giấy bóng là loại giấy phổ biến nhất để in ảnh. Nó tạo ra một hình ảnh sắc nét và sống động. Giấy bóng, sờ vào cũng rất mịn.

Nhược điểm bao gồm thực tế là rất dễ đánh dấu chúng bằng dấu vân tay hoặc bụi. Các bức ảnh bóng bẩy được đóng khung tốt nhất để không có bụi bẩn hoặc dấu vân tay có thể chạm vào ảnh. Giấy bóng cũng phản chiếu và sáng bóng hơn, đây là một vấn đề nếu bạn định xem hình ảnh ở khu vực nhiều nắng.

Nếu bạn cần hình ảnh của mình càng sắc nét càng tốt thì bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng giấy bóng.

Giấy bóng rẻ hơn giấy mờ (trung bình), tôi thấy 100 tờ từ Canon có giá khoảng 16 đô la.

Các biến thể của giấy bóng bao gồm:

Bán bóng rẻ hơn và hợp lý hơn so với giấy bóng. Như tên cho thấy, nó chỉ đơn giản là ít bóng hơn.

Loại cao cấp là loại giấy có chất lượng cao hơn và sẽ cho kết quả sắc nét nhất.

Các loại giấy dành riêng cho thương hiệu do các công ty sản xuất để sử dụng với máy in của chính họ. (ví dụ: Canon, Epson)

Mời xem : giấy a4 double a

Bóng UV

Có thể in một hình ảnh trên giấy bóng tiêu chuẩn sau đó phủ lên nó một lớp trang trí cực tím trước khi sấy khô bằng cách tiếp xúc với bức xạ UV.

Nó làm cho hình ảnh cực kỳ bóng và bóng. Bóng UV cũng có thể được sử dụng trên các khu vực cụ thể để làm cho chúng trông đậm hơn và nổi bật hơn phần còn lại của thiết kế. Đây thường được quảng cáo là tia UV tại chỗ.

Bạn có thể sử dụng bóng UV cho danh thiếp (thường là logo nổi bật) hoặc dễ dàng như vậy cho tờ rơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *